bigstarvn.net - Góc tìm việc tặng riêng tất cả các SV

188 Lượt xem

Có nhiều trang web việc làm nhanh, nhiều việc làm của một vài doanh nghiệp mà do những kẻ xấu nghĩ ra vân vàn chiêu nhằm chiếm đoạt tiền trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm của sinh viên mà bạn cần cảnh giác dưới đây.

Một vài mánh lừa bịp phổ biến khi tuyển dụng việc làm nhanh mà HSSV mắc phải

Các doanh nghiệp ảo đó luôn chú ý đến sinh viên vì khả năng xin việc của sinh viên thường không cao vì không có kinh nghiệm, chưa có bằng tốt nghiệp lại không có nhiều thời gian để toàn tâm toàn ý đi làm, do vậy càng dễ dàng bị sập bẫy hơn.

Yêu cầu đưa trả phí tới những việc vớ vẩn

Bây giờ mánh khóe lừa bịp đó vô cùng đa dạng mà các bạn sinh viên khó có thể lường trước được nhưng bạn có thể nghi ngờ khi thấy những dấu hiệu khả nghi của bọn chúng. Đầu tiên, chúng sẽ yêu cầu người lao động cần gửi trả tiền gọi là lệ phí tuyển dụng dù không biết liệu có kiếm được việc làm không.

Phí trên vào khoảng 70 ngàn đồng đến 500 K. Khi tới nhận việc, người tìm việc lại trả một vài khoản phí mới. Cách lừa đảo ấy đã từng gạt rất nhiều những HSSV ngây thơ khi mà nhiều lần trả phí cho công ty với câu nói suông.

 

Công việc tuyển dụng như này, đến nhận việc thì lại một nẻo

Bài viết tuyển nhân sự được thổi phồng thí dụ anh chị đánh máy 3 giờ đồng hồ thu nhập 300 nghìn đồng. Nhưng mà hiện thực lại chẳng như vậy. Anh chị sẽ chỉ được số tiền như trên trái lại cần làm khá nhiều việc làm khác, thậm chí chúng còn không trả lương cho bạn cả ngày cày cục.

Một vài lưu ý để không dễ bị mắc lừa trong lúc đi xin việc

Vì vậy, bạn hãy cảnh giác vì thủ đoạn của chúng rất khó lường với những kịch bản mà bạn có thể không biết ứng phó thế nào nếu không đọc qua. Hãy xem những giải pháp giải quyết vấn đề này ngay nhé.

Hãy kiếm việc làm từ các website tìm việc uy tín

Hiện tại đã có rất nhiều website việc làm danh tiếng các bạn có thể tìm kiếm việc tại đó. Chú ý tất cả các thông tin của những công ty viết nếu thấy mờ mịt, thông tin tuyển dụng cũng như địa chỉ, thông tin về công ty mập mờ khi ấy đừng nộp đơn xin việc. Bởi vì lúc này nhiều doanh nghiệp dựa vào danh tiếng của các trang việc làm để mà gạt một vài Người tìm viêc dễ tin người.

Không trả những khoản chi phí khi đi tìm việc

Thông thường, tìm việc làm các bạn không cần phải chi trả bất cứ khoản phí nào mà chỉ cần đóng góp công sức lao động cho công ty. Nếu như đơn vị tuyển dụng nhân sự nói anh chị nộp tiền như phí xét tuyển thì bạn cần bắt nhà tuyển dụng giải trình rõ về khoản phí đó và khẳng định trả lại tiền khi anh chị không trúng tuyển.

Tâm trạng của sinh viên luôn có mong muốn nhanh chóng kiếm được việc làm. Do đó, người tuyển dụng đưa ra các thủ đoạn thu hút người lao động như là nộp tiền đầu tiên chắc chắn được giảm 60 phần trăm học phí. Nếu mà  nhà tuyển dụng không chứng thực được khoản phí đó, bạn không nên nộp phí. Đó là các lời dụ dỗ các bạn không nên nghe theo.

Phải tìm kiếm tin tức công ty qua Google

Với một nhấn chuột cực kỳ dễ dàng đó là bấm địa chỉ của xí nghiệp tuyển dụng lên mạng, tìm hiểu thông tin trên các kênh tìm việc làm tin cậy khi ấy các bạn sẽ hiểu được doanh nghiệp đấy ra sao. Nếu doanh nghiệp các bạn đang muốn nộp CV tới những nơi với dấu hiệu lừa bịp như tin những website nói khi đó các bạn phải thận trọng. Nếu mà không chắc chắn, bạn nên bỏ qua và lựa một số cơ hội việc làm mới tốt hơn! Chính vì thế hãy xem cẩn thận những thông tin trên đây để không mất tiền oan trong quá trình xin việc làm thêm của mình.

Lời kết

Các bạn sinh viên có thể đi làm thêm là một điều tốt không chỉ giúp bạn có số tiền nhỏ để trang trải cuộc sống mà còn cho bạn kinh nghiệm làm việc thực tế, kỹ năng làm việc, thái độ làm việc cho thời gian sau khi tốt nghiệp. Đây như là bước tập dượt cho bạn sau này ra trường đi làm cũng như có thông tin ghi vào hồ sơ sẽ giúp bạn ghi điểm đáng kể với nhà tuyển dụng khi ra trường cầm tấm bằng mà chưa có chút kinh nghiệm nào cho mình vào vị trí ứng tuyển mà bạn mong muốn làm việc sau khi ra trường.