bigstarvn.net - Một vài nối suy nghĩ sai lầm của SV lúc đi làm thêm

126 Lượt xem

Câu chuyện HSSV làm thêm đã rất phổ biến. Nhưng mà, xung quanh việc đi làm of SV luôn có khá nhiều câu chuyện đáng bàn. Chẳng hạn như việc một số điều sinh viên thường gặp phải mà ngay chính bản thân không nhìn ra. Những sai lầm đấy như nào?

Chỉ thích việc làm nhẹ, mức lương cao

Hiện tượng thường gặp nhất của HSSV đi làm partime chính là biết tin việc làm ở đâu việc làm nhàn hạ, có mỗi ngồi văn phòng làm việc mà vẫn được hưởng lương cực kỳ cao sẽ ngay lập tức đăng ký chẳng hề xác nhận.
Ngay lúc này, ngay những trang web tìm việc xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp lừa đảo cùng với mánh khóe vô cùng gian sảo giống như những cty đa cấp, lợi dụng tính tin người, suy nghĩ muốn đi làm thêm của SV để mà lừa lấy tiền.
Rất nhiều sinh viên roi vào bẫy lấy hết tiền. Vì thế cần để ý đến các tin tức viec lam nhanh như là ngày nay.

 

Sinh viên làm thêm có nên?

 

Đi làm thêm cho vui

Ai cũng đều có các mục tiêu khác khi mà đi làm. Chúng là kiếm thêm tiền chi trả học tập, giúp đỡ bố mẹ hay tham gia 1 khóa học bất kỳ. Trái lại có một vài bạn sinh viên đi làm thêm với ước muốn học hỏi, bổ sung chuyên môn để khi tốt nghiệp có thể kiếm đc việc nhanh chóng.
Nhưng có một số HSSV đi làm thêm cùng với suy nghĩ chỉ để cho vui. Đó chính là 1 suy nghĩ rất lệch lạc, bởi vì việc đó vừa lãng phí thời giờ & không hỗ trợ bạn đi xa đc sau này. Quan trọng nhất là sau này bản thân bạn sẽ phải đối mặt đến cuộc chiến tuyển dụng khốc liệt.
Do vậy, phải cố gắng và coi công việc đi làm thêm sẽ là 1 trách nhiệm to lớn như là học tập.

 

Sẵn sàng nghỉ việc nếu như thấy stress

Bất cứ việc làm gì cũng có một số khó khăn phải khác phục. Chính vì vậy môi trường nào đều cần có thêm thời gian để mà thích ứng. Chọn lựa được 1 việc làm thêm không phải là dễ. Vì thế, anh chị nên kiên trì đừng có vì 1 việc làm nặng nhọc dẫn đến nản trí.
Đôi khi anh chị đang thực hiện một việc & nhận thấy chẳng thích hợp, nhưng lại e ngại tìm một việc làm bởi vì các bạn ngại tìm việc, thích nghi đến môi trường mới. Nếu như Người tìm viêc đương bắt gặp điều như vậy thì anh chị nên nghĩ kỹ.Việc ấy sẽ rèn cho các bạn tính nhẫn lại về giai đoạn tìm việc về sau nha.

 

Sinh viên đi làm thêm nên không?

 

Chú trọng đi làm thêm sao nhãng học tập

Chứng tỏ công việc đi làm thêm có lợi thật trái lại không như thế các bạn lơ đãng việc học. Nếu mà đi làm mang về kinh nghiệm ngược lại đi học giúp cho bạn trau dồi kiến thức.
Bạn cần phải sắp xếp giữa việc học & việc đi làm thêm. Nên suy nghĩ một bên là công việc bình thường cùng với thu nhập tạm thời và một bên chính là tấm bằng bạn chọn lựa gì?
HSSV làm thêm sẽ là việc rất tốt nhưng lúc tìm việc làm & làm việc anh chị cần lưu ý những điều để mà đề phòng mắc sai lầm không đáng có. Với hàng trăm bài viết việc làm thời vụ mỗi ngày trên tất cả các website tuyen dung viec lam, chắc chắn anh chị có thể tìm đc tất cả các công việc thời vụ hợp với điều kiện của các bạn. Chúc bạn sớm kiếm được việc làm!

 

viec lam