bigstarvn.net - Phương pháp thu hút người lao động nộp đơn xin việc vào trong công ty anh chị

263 Lượt xem

Bạn là một nhà tuyển dụng và bạn liên tục viết bài tuyen dung viec lam trên các website việc làm thêm để tìm các ứng viên tiềm năng? Đã khi nào bạn nghĩ liệu rằng bài đăng của mình có thu hút Nguoi tim viec hay chưa?

Phương pháp thu hút người lao động nộp đơn xin việc vào trong công ty hiệu quả

Nó có giúp các bạn lựa chọn được ứng viên mới hay không? Đây là một số điều mà người tuyển dụng liên tục gặp. Dưới đây sẽ là 4 nội dung mà các bạn cần phải áp dụng để nâng cao uy tín của bài viết tuyển dụng.

Tạo tiêu đề thu hút

Soạn tiêu đề thu hút chính là một mấu chốt để có thể tuyển được người lao động phù hợp. Nó có thể khái quát tất cả những điều bạn muốn nói, khơi gợi sự tò mò và tìm hiểu vị trí mà công ty đang cần tuyển từ ứng viên. Trong quá trình đăng tuyển tìm nhân viên, anh chị có thể sửa tiêu đề trong quá trình đăng tin, nhưng nên sửa sao cho tiêu đề hấp dẫn hơn, hay ít nhất cũng phải khái quát việc làm mà cơ quan các bạn muốn tuyển dụng. Điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bí quyết lôi cuốn người lao động gửi hồ sơ trong doanh nghiệp bạn

 

Mô tả công việc một cách rõ ràng và cụ thể

Tin đăng của các bạn sẽ thu hút hơn nhiều nếu như cung cấp các thông tin mô tả công việc và yêu cầu đối với công việc đó, chứ không phải nhắc đến những gì mà công ty có. Những yêu cầu kỹ năng cần thiết thật đấy, nhưng các bạn còn phải để ý mô tả tất cả những lương thưởng họ được nhận bên các trách nhiệm cụ thể của vị trí.

Một thông tin tuyển dụng với thông tin mơ hồ sẽ khiến ứng viên không tin tưởng nhiều và nhanh chóng bỏ qua thông tin đó. Cách thu hút ứng viên khi xây dựng thông tin tuyển dụng đó là viết về một số những lợi ích mà công ty đem đến cho người lao động. Ví dụ như chính sách lương thưởng, bảo hiểm xã hội...

Đăng bài trên các kênh tuyển dụng trực tuyến

Một kênh tuyển dụng được các nhà tuyển dụng sử dụng đó là trang việc làm trên internet, qua các trang web tìm việc làm trên internet, là một cách đăng tin tuyển dụng hay. Những kênh tìm việc làm như thế luôn có khả năng đáp ứng được mong muốn tuyển dụng của công ty từ quá trình ghi tin tuyển nhân viên qua các tập đoàn lên trên trang chủ của bạn. Do vậy bài đăng tuyển nhân viên được xem là sự kết nối trước tiên của phía nhân sự đến với ứng viên.

Đăng tin tuyển dụng trực tuyến trên các trang việc làm là một hình thức tuyển dụng vô cùng hiệu quả trong thời buổi công nghệ hiện nay. Các trang tìm việc cho phép các nhà tuyển dụng đăng tin việc làm miễn phí đồng thời còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đăng tin tuyển dụng rất hữu ích. 

Nếu là một người tuyển dụng sáng suốt các bạn đừng để lỡ bài viết sau đây


Nhà tuyển dụng phải chú ý tới ngôn từ
 

Một yếu tố cũng giúp cho tin đăng tuyển của bạn hấp dẫn hơn là việc dùng ngôn từ. Rất nhiều chuyên viên nhân sự luôn hời hợt tới cách thức trình bày nội dung của bài đăng tuyển nhân sự, việc này thật sự không tốt đến tiếng tăm của công ty và sự hoài nghi của ứng viên đối với tin tuyển dụng đó. Nếu như các bạn đang khó khăn trong công cuộc tuyển dụng, cần phải làm mới bài đăng của mình, việc ấy sẽ giúp bạn tăng nhanh số người nộp hồ sơ để tha hồ mà lựa chọn CV tốt nhất cho vị trí đó.

Nội dung phải thể hiện trong tin đăng tuyển nhân sự

Tin Công ty: Cần ghi cụ thể trong lúc bạn mô tả các tin doanh nghiệp của bạn như: Địa chỉ trang web, công ty thành lập được bao năm làm việc, cơ quan anh chị hiện có số lượng nhân sự là bao nhiêu. Các thông tin chính xác này sẽ giúp tăng sự tin cậy trong lòng người lao động khi đọc tin tuyển dụng trước khi cân nhắc có nên gửi CV tới ứng tuyển hay không.

Để tin tức tuyen dung viec lam thêm hấp dẫn bạn cần đưa keyword vào trong bài viết, viết yêu cầu chi tiết và hãy nhớ để lại số điện thoại liên hệ khi ứng viên muốn.

Xây dựng nội dung tin tuyển dụng là một bước là vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn thực hiện như những gì mà bài viết cung cấp chắc chắn việc tuyển dụng của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Việc thu hút ứng viên tốt về doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn đối với nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn nhanh chóng tuyển dụng được các nhân viên giỏi về làm việc cho doanh nghiệp mình và luôn thành công trong công việc tuyển chọn nhân tài.