Việc làm

 

Cách viết CV xin việc làm khi thiếu kinh nghiệm làm việc

Cách viết Cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm việc làm đó chính là thể hiện một cách sáng tạo những thế mạnh của bản thân và những kỹ năng cần thiết. Chính vì thiếu kinh nghiệm nên bạn không biết viết gì vào CV xin việc. Lúc này bạn cần tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm hữu ích, tham khảo những mẫu cv trên mạng. Từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu và áp dụng vào thực tế. Nếu vẫn chưa hiểu rõ hãy cùng nghe sự phân tích đến từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn nhé!

Xác đinh được thế mạnh của bản thân mình là gì

Mục đích cuối cùng khi viết Cv trong quá trình tim viec làm đó chính là chinh phục được nhà tuyển dụng. Điều đầu tiên đó chính là bạn phải biết mình cần làm cái gì? Hãy liệt kê tất cả những điều mà bạn có thể làm tốt, cho dù đó có là kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn, mục tiêu nghề nghiệp. Sau đó đối chiếu với những yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng chắc chắn bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng.

Hãy mở đầu Mail xin việc thật ấn tượng

Trước khi xem CV xin việc của bạn thì phẩn tóm tắt trong mail sẽ được nhà tuyển dụng đọc đầu tiên. Chính vì vậy, hãy tóm tắt thật ngắn gọn và đơn giản những thông tin này từ 150-200 từ là hợp lý nhất.

Bắt đầu là từ tên tuổi, vị trí ứng tuyển, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cho đến lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Hãy tóm tắt thật ngắn gọn nhưng  cũng phải đầy đủ và xúc tích. Tránh tình trạng viết lan man không đúng trọng tâm trong CV xin việc của mình.

Thay thế những kỹ năng hiện có hơn là liệt kê những vai trò đã làm

Điều mà rất nhiều các CV xin việc thường xuyên mắc phải dó chính là liệt kê toàn bộ các công ty ra với vị trí làm việc mà họ từng đảm nhiệm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm ở đây đó chính là những gì bạn đã làm được, kỹ năng mà bạn có, kinh nghiệm chuyên môn của bạn như thế nào, khi trúng tuyển bạn sẽ làm việc ra sao? Chứ không ai quan tâm đến vị trí mà bạn làm việc ở công ty cũ trừ khi bạn ứng tuyển vào các vị trí trưởng phòng, giám đốc…Nhà tuyển dụng họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi đọc Cv xin việc của bạn chứ không phải ngán ngẩm như là đọc một bài văn. Cho dù trước đó bạn chỉ giup viec nha và giờ đi xin việc làm kinh doanh thì cũng nên tìm hiểu cho mình những kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh và ghi vào CV của mình.

Hãy làm đẹp Cv xin việc của mình về bằng cấp và các chứng chỉ liên quan

Không nên để Cv xin việc của bạn quá đơn điệu. Thay vào đó bạn hãy làm chúng nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và các đối thủ khác về những chứng chỉ có liên quan đến công việc bạn ứng tuyển, bằng cấp đây là cách để chứng minh năng lực thực sự của bạn.

Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán có thể liệt kê cho mình những chứng chỉ kế toán, chứng chỉ tin học văn phòng, các khóa học thêm chuyên sâu…chắc chắn sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn những viên để trống Cv xin việc của mình. Với những thông tin mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ thì chắc chắn những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc cũng sẽ biết trình bày Cv xin việc của mình ấn tượng nhất. Chúc các bạn may mắn và sớm tìm được việc làm!

 

Phẩm chất đạo đức cần có của một gia sư

Phẩm chất đạo đức cần có của một gia sư

Gia sư không chỉ nắm chắc kiến thức, kĩ năng chuyên môn mà gia sư cũng cần phải có những chuẩn mực đạo đức nhất định để làm gương cho học sinh.

Tìm việc nhanh chóng trong thời đại 4.0 tại Timviec365.vn

Tìm việc nhanh chóng trong thời đại 4.0 tại Timviec365.vn

Đến với hệ thống tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến – Timviec365.vn, các bạn sẽ được tận tay, tận mắt trải nghiệm những tính năng đầy thú vị chỉ có tại Timviec365.vn.

Top 5 địa chỉ tạo CV online đỉnh nhất hiện nay

Top 5 địa chỉ tạo CV online đỉnh nhất hiện nay

CV chính là công cụ hàng đầu giúp bạn có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Bạn đang tiến hành tìm kiếm một CV xin việc làm chất lượng cùng hấp dẫn thì những kênh giúp tạo CV online dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Download mẫu cv xin việc tiếng việt hay nhất

Download mẫu cv xin việc tiếng việt hay nhất

Bạn là sinh viên mới ra trường hay bạn là một ứng viên đã có kinh nghiệm dù bạn là ai đi chăng nữa thì những mẫu CV xin việc tiếng việt vấn là hành trang không thể thiếu trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Để giúp các bạn có thể download mẫu cv xin việc tiếng việt chuẩn nhất Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ bật mí cho bạn địa điểm tạo và tải các mẫu Cv xin việc tiếng việt miễn phí mà vô cùng chuyên nghiệp.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng nhất

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng nhất

Ngày nay, các công ty quốc tế rất coi trọng CV vì họ có thể tìm được ứng viên tiềm năng thông qua công cụ này. Vậy làm thế nào để bạn viết một CV bằng tiếng Anh

Có những cơ hội việc làm nào hot nhất 2018

Có những cơ hội việc làm nào hot nhất 2018

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về cơ hội việc làm tiếp theo của bạn. Vì vậy, cho dù đó là một sự thay đổi nghề nghiệp hay một bước tiến trong lĩnh vực của bạn.

Bí quyết cho ngày thứ nhất làm tại công ty mới một cách ấn tượng nhất?

Bí quyết cho ngày thứ nhất làm tại công ty mới một cách ấn tượng nhất?

Khi ngày mai bạn được bắt đầu công việc mới? Bạn stress chưa chắc chắn phải làm gì để sở hữu màn “chào sân” thật tốt trong ngày đầu tiên đi làm? Mời bạn tham khảo các chia sẻ nội dung bài viết này nhé!

Chỉ nhà tuyển dụng cách lọc hồ sơ ứng viên cực nhanh

Chỉ nhà tuyển dụng cách lọc hồ sơ ứng viên cực nhanh

Theo kinh nghiệm sàng lọc CV của những chuyên gia nhân sự, để lọc hồ sơ hiệu quả bạn có thể tiến hành theo quá trình sau đây

Những gì bạn cần phải chuẩn bị khi nhận được lời mời phỏng vấn?

Những gì bạn cần phải chuẩn bị khi nhận được lời mời phỏng vấn?

Các bạn vừa nhận ngay thư mời tuyển dụng.Tất cả các cố gắng nỗ lực viết CV, sử dụng các quan hệ cộng đồng & tìm kiếm cơ hội cho việc làm cuối cùng đã mang tới tác dụng.