Giải thích tới các lượt sóng trôi dạt vào bờ cát có hình bông hoa đồng tiền ở quốc gia Anh

339 Lượt xem

Không xô bãi cát theo đường thẳng, mọi ngọn sóng tại vùng đất Dorset, quốc gia Anh trôi bờ theo hình vòng cung và bung ra như một bông hoa.

Đây hẳn là điều thật thú vị đáng để chúng ta quan tâm và khám phá phải không các bạn trẻ?

Hunghabay

 

Chuyện chưa có câu giải thích

Bờ biển Jurassic nằm ở vùng Dorset, hướng nam nước Anh là một trong các đường bờ biển nổi tiếng trên cả thế giới tựa vào hình thù khác thường của những ngọn sóng. Khi các con sóng sắp trôi đã được từng biết tới nhất là "con sóng cạnh đứng" . Tuy dạt bờ theo các khung đường thẳng như những bãi biển khác trên khắp trái đất địa cầu, những con sóng ở đây lại "uốn éo" theo hình hài các bông hoa cúc.
Các người khoa học đã nói Chuyện còn sóng dạt hình cánh hoa này là "con sóng biển". Hiện tượng này thường xuyên thấy được sau các cơn bão, và ngăn giữa các lượt sóng đi vào bờ biển đều như vắt cam. Những cánh hoa đó kéo xa nhiều m khi mà đi vào bờ, tuy vậy cần có các địa điểm kéo tới sáu mươi m.
Hunghabay.vn website kinh doanh những chiếc vé cho chuyến bay ưu đãi nhất tại trường cho 3 hãng máy bay trong nước là Jetstar, VJA, VNA

Các khả năng đang được cho ra

Hiện sóng biển độc đáo này đã làm rất nhiều nhà nghiên cứu say mê và tìm cầu trả lời trong suốt 50 năm nay. Đã có rất nhiều nhà khoa học về việc tạo thành những đường sóng với kiểu dáng kỳ lạ như thế. Một trong nhiều nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi những đường sóng gần trôi dạt vào bờ, chúng lao vào bờ những làn sóng sẵn có đang dạt và vuông góc với các cơn sóng đang chuẩn bị đi vào bờ cát đến. Sự va vào này sẽ có thể biến thành một "lượt sóng" phương thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo hình" thì nói rằng, các con sóng hình cành hoa đã tạo ra bởi sự tương quan nhiều giữa sóng biển và đường cát.
Thế nhưng đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào đưa ra được phương án chuẩn xác tới các ngọn sóng bạc đầu mang hình hài kỳ lạ ở khu vực Dorset. Và các "ngọn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.