Hướng dẫn đi ghềnh đá dĩa

467 Lượt xem

Ở trên toàn cầu hiện có tất cả 4 gành đá dĩa, thật là trùng hợp bởi 1 trong 4 thắng cảnh ấy nằm ở Việt Nam. Đây chính là kỳ quan đc tự nhiên ban tặng, các cột đá dáng trụ tròn chồng lên nhau theo tầng kỳ vĩ làm du khách đến nơi đây không khỏi bất ngờ.

Hành trình để đến nơi này

Tùy theo địa điểm đang ở mà các bạn có thể lựa mua vé bay, xe lửa hay xe khách để tới nơi này. Tại thành phố có đủ cảng hàng không với khá nhiều điểm bán vé bay để cho bạn mua vé. Tuy nhiên ghềnh đá dĩa cách tp Tuy Hòa khoảng chừng 35km nên quý khách hãy tự đi tới nơi đây. Ngày trước đoạn đường đi từ tp cho tới nơi này khá khó đi, tuy thế với mấy năm trước đoạn đường đã đc làm mới khang trang nhằm phục vụ cho việc di chuyển of người dân và dịch vụ thăm quan.
Xuất phát trung tâm thành phố các bạn chạy tới hướng đông tới thị xã sẽ rẽ bên phải tầm khoảng 10 kilomet nữa là đến. Hay bạn hãy men theo biển để đi đến đấy, mặc dù có xa hơn tẹo nhưng trên đường bạn được khám phá bờ biển yên bình trên mảnh đất này.

 

Ve dep doc dao cua ghenh da dia Tuy Hoa

 

Chiêm nghiệm về thắng cảnh gành đá dĩa

Gành đá đĩa đã đc làm nên bởi dòng chảy dung nham trào ra hướng ra đại dương khi gặp nguồn nước lạnh bị cứng lại tạo thành cảnh vật thiên nhiên độc lạ giống hiện nay. Vô số băng đá với hình cột trụ chồng cạnh nhau tưởng như có bàn tay loài người sắp đặt. Lúc đi đến nơi đây chắc hẳn quý khách sẽ bất ngờ vs danh lam đó. Nhìn ở từ chỗ xa, quý khách cảm thấy ghềnh đá đĩa giống tổ ong khổng lồ đen mọc gần sát bờ biển. Khi lại gần thì nó giống vô vàn lớp tô bát chồng lên đều đặn cùng nhau.

Thời kỳ lý tưởng để ghé thăm nơi này

Vào lúc mặt trời mọc cho tới khi hoàng hôn về, gành đá đĩa có vẻ ma mị khiến nhiều người tới nơi đây mà chẳng thể rời. Tới tháng 2 với tháng tám nhân dân tại đây sẽ tổ chức lễ hội cầu ngư, đây là 1 lễ hội xa xưa đậm văn hóa of nghề đánh cá. Nếu bạn lựa chọn thời gian này để đi thì được khám phá rất nhiều điều thú vị. Thời kỳ mưa lũ bắt đầu từ tháng tám đến 11, chúng ta ko nên du lịch thời gian này.

Địa điểm nghỉ dưỡng ở tại ghềnh đá đĩa

Nét kỳ vĩ của gành đá đĩa Tuy Hòa


Ngành du lịch ở đây còn hoang sơ & không đc con người khai thác triệt để. Chỗ cho nghỉ gần khu vực ghềnh đá đĩa chỉ xuất hiện 2-3 điểm vả lại cực kỳ đạm bạc. Hơn nữa, tham quan gành đá dĩa chỉ cần 1/2 ngày là chơi hết nên bạn qua đêm tại thành phố và đi đến nơi này sẽ là hợp lý hơn hết.