bigstarvn.net - Sợ Tết, nỗi niềm trớ trêu của các nàng ế

282 Lượt xem

Xuân chuẩn bị về, nó báo hiệu dừ thêm 1 năm tuổi, là đang chuẩn bị bước sang cái tuổi dở ương, đó là chuyện phải đối diện với việc gia đình luôn muốn đẩy đi khỏi căn hộ này thật nhanh.

Năm mới về đó là ám ảnh đối với những đứa con gái xấp xỉ 3 chục tuổi đầu thậm chí còn hơn thế mà chưa chịu lấy chồng. Suy nghĩ về vấn đề lập gia đình. Suy nghĩ về thời gian lênh đênh sau này. Với những đứa XY thì vậy.
Bình thường bận rộn làm lụng, công việc cuốn đi vì vậy chẳng một ai có rảnh rang đâu mà chú ý làm gì về chuyện của chúng ta. Tuy nhiên Tết tới đấy là thời điểm họ hàng tha hồ ca bài hát về con gái đến gia đoạn lập gia đình. Đa phần câu chào hỏi cửa miệng dành cho những cô gái độc thân luôn là lúc nào kết hôn, sao chưa thấy đem bạn trai về. Những lời hỏi han khó đáp lại này đối với họ là sự soi mói quá mức độ thông thường thậm chí trơ trẽn nên năm mới chưa về thế nhưng đã kinh hãi.

Ngày Tết này đến Tết kế tiếp, bố mẹ đem mong muốn sang năm có đứa trẻ con bế bồng để vui, nếu ko thì ít ra bố sẽ có bạn nhậu. Tới lượt người thân thăm hỏi thì bố mẹ cũng chỉ cười trừ để cho xong chuyện. Các má thì nhắc nhở mãi trong mấy hôm này vì vậy ko cáu cũng ko đc.
Hội ngộ bạn bè cũng chẳng vui mừng tẹp gì. Tết đến là 1 dịp nhóm bạn bè ngày trước tụ tập gia lưu. Đứa nào chồng con đều cũng đầm ấm khi mà các gái vẫn cô đơn một mình. Bạn trai ở đâu? Lúc nào lấy chồng??? không xuể. & không quên an ủi: thôi thì cứ một mình như cậu lại thích, thảnh thơi ko giống như tối chồng con vào nhiều việc dung nhan xuống cấp lắm... Than thở là vậy tuy nhiên ở trong sâu thẳm con mắt lại long lanh niềm hạnh phúc. Còn nàng ế vẫn tủi thân.
Thế nhưng nếu không thích hợp sẽ ko thân được mà kết hôn thì càng không thể. Nhìn tình cảnh của một vài người, có yêu ấy xong cưới nhau được 1 giai đoạn thì bỏ nhau. Ko thấy gì vui vẻ hết, toàn thấy con gái khổ vì bị vô tâm, rồi lại trở thành đơn độc thế nhưng là cô gái một mình nuôi nấng con. Rất nhiều tấm gương có thật ngay bên cạnh cảnh giác chính mình. Làm sao lại dám đâm đầu vào đường cùng. Sao lại dám hạ thấp cuộc sống của mình giống như 1 canh bạc?

Cac nang tuoi bam chua chiu yeu


Người xưa nói tình duyên là do phân định muốn mau cũng không đc. Những người phụ nữ ấy lo lắng là nếu hấp tấp cưới ko đúng người thì hối hận hết một kiếp. Người ta chưa thể hiện diện thì hãy cứ xem như bản thân có nhiều thời gian để mà thực hiện đam mê cá nhân của mình, giúp hoàn chỉnh chính mình & tốt hơn thế. Vì vậy hãy luôn tin tưởng suy nghĩ of bản thân, ko yếu lòng vì bất kể kẻ nào không thì sẽ bị hối tiếc đấy. Bởi 30 không phải Tết.