Bí quyết cho ngày thứ nhất làm tại công ty mới một cách ấn tượng nhất?

296 Lượt xem

Khi ngày mai bạn được bắt đầu công việc mới? Bạn stress chưa chắc chắn phải làm gì để sở hữu màn “chào sân” thật tốt trong ngày đầu tiên đi làm? Mời bạn tham khảo các chia sẻ nội dung bài viết này nhé!

Những mẹo cho ngày thứ nhất đi làm việc tại doanh nghiệp mời mà bạn nên tìm hiểu

Ngày thứ nhất trong công danh có ý nghĩa rất chi là quan trọng đấy, để có thể tạo ấn tượng với người cộng sự, bạn nên gợi ý các chú ý sau:

 

Chú ý về trang phục: nên hay không mặc âu phục?

Nhớ lại ngày đầu tiên bước chân vào doanh nghiệp khi quá trình cần xin việc làm vừa thành công, Tuấn ăn mặc rất là đơn giản không khác biệt đối với ngày thường, vì anh nhận định rằng trình độ chuyên môn mới là vấn đề quan trọng, bởi vì qua lúc đi thực tập trước tại công ty anh bắt gặp mỗi cá nhân đều rất tự nhiên và thoải mái trong cách ăn diện.

Theo đó lúc đến giải trình anh bắt gặp anh bạn cùng vào làm với mình mặc âu phục, trông không giống, Tuấn còn cười đùa với cậu ta nhưng trong thực tế bản thân mình lại cảm nhận thấy mình hơi thất vọng. Nhưng người chịu trách nhiệm tập huấn của doanh nghiệp có vẻ không đồng ý kiến, ngược lại anh ấy bày tỏ khá hài lòng với anh bạn kia. Phân công anh làm tổ trưởng, sau cũng được hơn 20 ngày tập huấn, cậu ấy giúp người phụ trách được rất nhiều việc và nhận lời khen ngợi hết mực.

Lưu ý rằng: ngày thứ nhất không cần phải mặc phục trang nhưng hãy ăn diện thanh lịch, tươm tất nhất, dù người khác ra làm sao bạn phải bày tỏ rõ thái độ của mình, trang phục chỉnh tề vượt lên trên sự mô tả của ngôn ngữ.

Cho mọi cá nhân biết bạn là ai!

Trong thực tiễn đôi khi cái tên của bạn lại trở thành lời bàn tán của người cộng sự, thậm chí bị cười nhạo, nếu công danh của bạn ban đầu trong tình huống này, bạn phải xử trí như thế nào?

Dù bạn có ra sức biện minh đều chẳng có tác dụng bởi hình như ấn tượng khởi đầu đều khó bị biến hóa.

Chú ý rằng: Khi ra mắt tên với mọi cá nhân hãy coi đó là thương hiệu để quảng cáo chính bạn, tên bạn là độc nhất vô nhị và quan trọng hơn để mỗi người nghe biết về bạn. Trong đợt đầu gặp gỡ, thực chất đối thủ muốn làm quen với bạn, khi người khác có ý muốn này hãy cho họ nhớ rõ bạn là ai là giúp họ nhớ tên bạn một cách đơn giản.

 

Hãy trưởng thành và đừng cho chính mình còn như sinh viên nữa!

Tôi có thói quen, gặp người có kinh nghiệm luôn xem là thầy mình, thời gian thực tập và khi đi làm cũng như vậy, kết quả đó trong ngày đầu đi làm việc, trưởng phòng gọi tôi đề xuất kiến nghị đọc rõ nội qui của doanh nghiệp, chỉ khi người dân có độ tuổi to hơn để biểu đạt sự kính trọng mới gọi bằng thầy, còn người cộng sự hãy gọi tên, khi ấy tôi mới hiểu sự thiếu sót của mình!

Mọi người nói tôi còn trẻ em quá, nhưng không còn quở trách, và không coi tôi là kẻ cùng tầng lớp theo cách rõ rệt. Cộng thêm khuôn mặt non, vóc người bé bỏng của bản thân mình, những khách hàng còn tưởng tôi là thực tập sinh. Vì vậy người đồng nghiệp rất quan tâm chăm sóc, quan tâm chăm sóc tôi nhưng bản thân tôi lại không thấy hài lòng, bởi sự quan tâm chăm sóc này đã cho chúng ta biết tôi hoàn toàn có thể mất đi cơ hội tự do và có đủ khả năng gánh vác trọng trách trong công việc, có cơ hội làm việc không có liệu tôi có thể biểu thị năng lực của mình?

Nhắc nhở: Hãy biết điều chỉnh lại tâm lý của bạn, có thể tự trau dồi trước. Và chuyển đến người đồng nghiệp với thông điệp sau: Bạn là người cùng bắt tay hợp tác và làm việc với mọi cá nhân, bao gồm cả văn hóa truyền thống doanh nghiệp, tiếp xúc, xưng hô trong công ty cần làm theo qui tắc chung, giao lưu và học hỏi đồng sự cũ nhưng vẫn độc lậptrong việc. Đặc biệt quan trọng khi chúng ta đã có lúc từng thực tập ở công ty, khi làm việc một cách chính thức hãy có sự nhận thấy rõ ràng để mọi cá nhân và tự bạn biết.

Cho thấy bạn được đào tạo và giảng dạy bài bản

Những kỷ niệm về ngày đầu tiên đi làm còn tương đối rõ trong tim Lan. Chuẩn bị cho một ngày đi làm việc đầu tiên, cô đến công ty từ rất sớm. Ngày đầu tiên công việc làm không có nhiều, chủ yếu là được phân công xem xét tài liệu, làm quen với môi trường làm việc và cùng đồng nghiệp đi họp. Mọi ngành việc làm cấp trên giao đều được cô hoàn thiện ngay tiếp sau đó. Dù cho thời hạn nhàn hạ khá nhiều nhưng cô không có thời gian lên mạng hoặc dùng điện thoại nhiều.

Lúc đó có đồng nghiệp từ bộ phận khác đến photo dữ liệu, cô vui mừng yêu cầu cậu ta đăng ký, anh ấy dường như không thấy hài lòng, nhưng theo qui tắc doanh nghiệp buộc cô phải làm vậy. Vì dữ liệu khá nhiều, cậu ta bắt đầu trao đổi với cô. Cô trả lời với thái độ hòa nhã và theo như đúng quan điểm cá thể, cho anh biết mình cần tiến hành mọi việc theo qui định trong giờ thao tác làm việc.

Trong tương lai cô mới biết, người đồng nghiệp ấy lại là sếp tổng của công ty, hôm đó máy photocopy không dùng được, anh ấy mới tự mình đi in dữ liệu.

Điều này bổ ích gì? Thực tế, sếp tổng không trực tiếp nói với cô hành động của bản thân là cực tốt, tuy nhiên qua thái độ, Lan biết anh ấy khá hài lòng với cách xử lý của cô. Điều này giúp cô yên tâm tiếp tục phát huy.

Chú ý rằng: từ đầu bạn cần có ý thức thành lập công danh sự nghiệp cho chính bản thân mình. Tiềm năng lớn là: không ngừng nghỉ chuyên sâu trình độ chuyên môn và bồi dưỡng năng lực bài bản và chuyên nghiệp.

Những điều mà bạn phải nhớ trong ngày đầu tiên đi làm

tóm lại : Ngay từ ngày đầu tiên thao tác làm việc hãy lắng nghe khuyến cáo từ đồng đội và người đồng nghiệp có kinh nghiệm đi trước, vấn đề đó rất hữu dụng cho công việc của bạn:

– Ngày thứ nhất đi làm việc, cao nhất kiếm được bản đồ cơ cấu và thông tin làm việc của doanh nghiệp, như thế chúng ta có thể đơn giản và dễ dàng nắm được tên người đồng nghiệp dù rằng chính họ ở bộ phận nào hay phương diện nào thỉnh thoảng bạn cũng cần được sự trợ giúp từ họ.

– Chớ nên đến muộn ngay ngày đầu tiên và không nên sớm rời khỏi văn phòng dù bạn không cần phải làm gì.

– Mỉm cười và chào hỏi mỗi đồng sự, ngay cả với người bảo vệ.

– Chú trọng làm việc và kiệm lời.

– Chớ nên biểu hiện quá tích cực, còn nếu như không đồng sự sẽ thấy khó xử.

– Bắt nguồn từ công việc nhỏ nhất và kiên nhẫn làm việc.