bigstarvn.net - Điều mà nhà lãnh đạo cần biết rõ để níu giữ nhân viên

113 Lượt xem

Nhân lực là yếu tố vô cùng thiết yếu của bất kỳ công ty nào. Vì thế nếu như không muốn những nhân lực có năng lực đồng loạt nghỉ việc thì các bạn cần hiểu mong muốn từ họ đó là gì?

Ngoài công việc và lương lậu thì còn một số nguyên nhân khác nữa làm nhân sự từ bỏ công ty. Một người sếp tốt cần phải hiểu rõ các lý do nhảy việc dưới đây để xây dựng kế hoạch cụ thể giữ chân người tài.

Tai vi sao lao dong tai gioi roi bo doanh nghiep

 

Hệ thống lương thưởng tồi

Có lẽ, giá trị mà các những nhân viên tốt mang về đối với doanh nghiệp là ko ít nên họ xứng đáng đc nhận số tiền công tương xứng. Đây không những chỉ là 1 phần thưởng khích lệ lao động duy trì thành tích mà còn dùng làm phương tiện người sếp sử dụng nhằm níu chân lao động. Nhưng nếu như tiền lương nhân viên được trả ko đáng với công sức mà họ cố gắng chắc chắn bọn họ sẽ cảm thấy không có động lực trong công việc

 

Là với cấp trên kém

Khả năng lãnh đạo kém khiến cấp dưới ko nể đó là lý do khiến cho cấp dưới thôi việc. Cấp trên năng lực hạn chế mà hay đi soi mói lao động hoặc ko công nhận những kết quả và thậm chí là cướp công of lao động. Trong khi đó, người quản lý tốt cần phải biết cách cổ vũ tinh thần làm việc với lao động. Hãy luôn biết là nhân viên không rời bỏ doanh nghiệp mà họ bỏ rơi cấp trên của họ.

Hoàn cảnh công ty yếu kém

Địa điểm làm việc chật trội, thiếu thốn công cụ để nhằm hỗ trợ công việc đó là môi trường doanh nghiệp không tốt. Và một nhân viên tài năng thì thường muốn đc làm việc ở doanh nghiệp nhiều chông gai & cơ hội để cho họ được thể hiện năng lực của chính mình. Với ko đạt được các vấn đề đấy thì chắc chắn lao động sẽ đi tìm 1 con đường khác đầy đủ thay thế.

Dieu ma cap tren nen biet ro de giu nguoi tai

 

Mối quan hệ đồng đội ở doanh nghiệp

Các nhân sự tài năng họ khá chú ý đến đồng nghiệp chỗ làm việc. Nơi lao động mà xuất hiện nhân sự thường hay xích mích thì ko thể vững mạnh đc. Hoạt động nhóm là một yếu tố quan trọng tác động phần lớn tới thành công lao động, vì thế nếu như quan hệ đồng nghiệp trong đơn vị ko tốt đẹp thì sẽ ảnh hưởng các nhân viên tốt. Quan hệ giữa các lao động tích cực đó là điều khiến nhân sự muốn gắn bó cùng với đơn vị.

 

Không đc ghi nhận thành quả

Sau những gắng thực hiện công việc để đạt thành tích cao, nhân viên cần đc quản lý của họ thừa nhận. Đấy là đc tăng thêm tiền lương, bồi dưỡng hay đơn giản sẽ là tờ giấy khen nhằm khích lệ quyết tâm. Thế nhưng có rất nhiều lãnh đạo không nhận ra rõ sự thiết yếu của chuyện đấy khiến cho cấp dưới of họ thất vọng và từ bỏ tổ chức.