bigstarvn.net - Góc tìm việc tặng riêng tất cả các SV

526 Lượt xem

Có nhiều trang web việc làm nhanh, nhiều việc làm của một vài doanh nghiệp mà do những kẻ xấu nghĩ ra vân vàn chiêu nhằm chiếm đoạt tiền trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm của sinh viên mà bạn cần cảnh giác dưới đây.

Một vài mánh lừa bịp phổ biến khi tuyển dụng việc làm nhanh mà HSSV mắc phải

sinh viên tìm việc làm

Các doanh nghiệp ảo đó luôn chú ý đến sinh viên vì khả năng xin việc của sinh viên thường không cao vì không có kinh nghiệm, chưa có bằng tốt nghiệp lại không có nhiều thời gian để toàn tâm toàn ý đi làm, do vậy càng dễ dàng bị sập bẫy hơn.

Yêu cầu đưa trả phí tới những việc vớ vẩn

Bây giờ mánh khóe lừa bịp đó vô cùng đa dạng mà các bạn sinh viên khó có thể lường trước được nhưng bạn có thể nghi ngờ khi thấy những dấu hiệu khả nghi của bọn chúng. Đầu tiên, chúng sẽ yêu cầu người lao động cần gửi trả tiền gọi là lệ phí tuyển dụng mà  các công ty tuyển dụng đưa ra dù không biết liệu có kiếm được việc làm không.

Phí trên vào khoảng 70 ngàn đồng đến 500 K. Khi tới nhận việc, người tìm việc lại trả một vài khoản phí mới. Cách lừa đảo ấy đã từng gạt rất nhiều những HSSV ngây thơ khi mà nhiều lần trả phí cho công ty với câu nói suông.

 

Công việc tuyển dụng như này, đến nhận việc thì lại một nẻo

Bài viết tuyển nhân sự được thổi phồng ví dụ bạn đánh máy 3 giờ đồng hồ thu nhập 300 nghìn đồng. Nhưng mà hiện thực lại chẳng như vậy. Bạn sẽ chỉ được số tiền như trên trái lại cần làm khá nhiều việc làm khác, thậm chí chúng còn không trả lương cho bạn cả ngày cày cục.

Một vài lưu ý để không dễ bị mắc lừa trong lúc đi xin việc

Vì vậy, bạn hãy cảnh giác vì thủ đoạn của chúng rất khó lường với những kịch bản mà bạn có thể không biết ứng phó thế nào nếu không đọc qua. Hãy xem những giải pháp giải quyết vấn đề này ngay nhé.

Hãy kiếm việc làm từ các website tìm việc uy tín

Hiện tại đã có rất nhiều website việc làm danh tiếng các bạn có thể tìm kiếm việc tại đó. Chú ý tất cả các thông tin của những công ty viết nếu thấy mờ mịt, thông tin tuyển dụng cũng như địa chỉ, thông tin về công ty mập mờ khi ấy đừng nộp đơn xin việc. Bởi vì lúc này nhiều doanh nghiệp dựa vào danh tiếng của các trang việc làm để mà gạt một vài người tìm viêc dễ tin người.

Không trả những khoản chi phí khi đi tìm việc

Thông thường, tìm việc làm các bạn không cần phải chi trả bất cứ khoản phí nào mà chỉ cần đóng góp công sức lao động cho công ty. Nếu như đơn vị tuyển dụng nhân sự nói bạn nộp tiền như phí xét tuyển thì bạn cần bắt nhà tuyển dụng giải trình rõ về khoản phí đó và khẳng định trả lại tiền khi bạn không trúng tuyển.

Tâm trạng của sinh viên luôn có mong muốn nhanh chóng kiếm được việc làm. Do đó, người tuyển dụng đưa ra các thủ đoạn thu hút người lao động như là nộp tiền đầu tiên chắc chắn được giảm 60 phần trăm học phí. Nếu mà  nhà tuyển dụng không chứng thực được khoản phí đó, bạn không nên nộp phí. Đó là các lời dụ dỗ các bạn không nên nghe theo.

Phải tìm kiếm tin tức công ty qua Google

Với một nhấn chuột cực kỳ dễ dàng đó là bấm địa chỉ của xí nghiệp tuyển dụng lên mạng, tìm hiểu thông tin trên các kênh tìm việc làm tin cậy khi ấy các bạn sẽ hiểu được doanh nghiệp đấy ra sao. Nếu doanh nghiệp các bạn đang muốn nộp CV tới những nơi với dấu hiệu lừa bịp như tin những website nói khi đó các bạn phải thận trọng. Nếu mà không chắc chắn, bạn nên bỏ qua và lựa một số cơ hội việc làm mới tốt hơn! Chính vì thế hãy xem cẩn thận những thông tin trên đây để không mất tiền oan trong quá trình xin việc làm thêm của mình.

Tìm việc làm phù hợp

sinh viên tìm việc làm thêm mới nhất

Vì cả học phí và chi phí sinh hoạt đều tăng, nhu cầu sinh viên mang thêm tiền mặt là phổ biến hơn. Có nhiều công việc bán thời gian xung quanh, mỗi công việc trả ít nhất là mức lương tối thiểu quốc gia mà bạn có quyền nhận. Nếu bạn đang tìm kiếm tiền mặt nhanh chóng, các công việc bán thời gian như công việc của quầy bar và các bảng chờ sẽ cho bạn cơ hội nhận các mẹo và tiền thưởng. Vì vậy, tiền lương của bạn sau một vài giờ làm việc có thể kết thúc được khá tốt! Thêm tiền mặt có nghĩa là nhiều tiền hơn để đi ra ngoài, giao lưu, mua sắm và du lịch.

Công việc bán thời gian của bạn là một cái gì đó tách biệt với các nghiên cứu của bạn, và cung cấp cho bạn một chút thoáng nhìn vào thế giới làm việc. Bạn có thể liệt kê nó trên CV của bạn và sử dụng nó để chứng minh bạn đã có kỹ năng trong tổ chức, truyền thông, CNTT, giải quyết vấn đề và thậm chí quản lý nếu bạn di chuyển lên trong vai trò của bạn. Việc này mang lại cho nhà tuyển dụng nhiều lý do hơn để chú ý đến đơn đăng ký của bạn và có thể khiến bạn có khả năng đạt được một cuộc phỏng vấn nhiều hơn. Nó cũng có vẻ ấn tượng mà bạn đã chịu trách nhiệm về tài chính của bạn một cách chủ động trong khi vẫn còn ở tuổi thiếu niên của bạn và đầu những năm 20

Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ đi làm bán thời gian chứ không phải toàn thời gian. Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm việc ít hơn 40 giờ một tuần, và thậm chí có thể chỉ năm hoặc 10 giờ. Công việc bán thời gian cung cấp sự linh hoạt sẽ giúp bạn theo kịp các môn học của bạn và kiếm được một số tiền mặt tại một thời điểm mà sẽ không can thiệp vào việc học của bạn. Bạn có thể làm việc trong các ngày trong tuần khi bạn không ở trong lớp, vào cuối tuần tại các cửa hàng ở trung tâm thành phố bận rộn hoặc bạn có thể thực hiện một số thay đổi trong quán bar hoặc nhà hàng vào các buổi tối. Công việc bán thời gian không phải tiếp quản cuộc sống của bạn, và thực sự có thể là thứ bạn thích khi nghỉ học hoặc đi chơi với đồng nghiệp mà bạn đã kết bạn.

Ngày nay, sinh viên làm thời gian có cùng quyền hợp pháp như công nhân toàn thời gian. Điều này có nghĩa là không có chủ nhân nào có thể phân biệt đối xử đối với người chỉ làm việc vài giờ một tuần bằng cách cho họ ít đặc quyền hơn, ít đào tạo hơn hoặc làm cho họ đầu tiên trong tuyến bắn nếu cần phải thực hiện dự phòng. Cũng giống như toàn thời gian, công nhân bán thời gian được hưởng các quyền lợi như tiền lương ngày lễ, tiền lương ốm và các khoản phụ trội khác đi kèm với công việc.

Cách cân bằng việc làm thêm và học tập

Trường học là một công việc toàn thời gian và công việc rõ ràng là một công việc khác. Bất kể việc làm bán thời gian hay toàn thời gian, việc cân bằng giữa công việc, trường học và có một chút vui vẻ (hoặc ngủ) là khó khăn. Lời khuyên quan trọng nhất mà tôi có thể đưa ra về chủ đề này là ưu tiên công việc của bạn và thực sự chú ý đến thời hạn. Đối với công việc, thường có một lịch trình được thiết lập mỗi tuần, vì vậy bạn biết khi nào bạn phải ở đó. Với trường học, số lượng bài tập thay đổi theo từng tuần, vì vậy điều quan trọng là phải đi trước công việc để giảm thiểu số lượng căng thẳng sau này. Sử dụng giáo trình để tìm hiểu khi nào các dự án, kỳ thi chính được lên kế hoạch. Điều này cho phép bạn bắt đầu làm việc trên các dự án này tuần trước.

Trên cơ sở từng tuần cụ thể hơn, tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết khi nào mỗi nhiệm vụ đến hạn và ưu tiên công việc của bạn để đảm bảo mỗi bài tập có thể được hoàn thành đúng thời hạn. Ưu tiên không có nghĩa là trì hoãn trên mỗi nhiệm vụ cho đến ngày trước khi đến hạn. Nó có nghĩa là điều quan trọng là phải làm việc trên những bài tập tốt trước để giữ cho sự căng thẳng. Bằng cách ưu tiên công việc của bạn, không chỉ bạn có thể ở trên đầu trang của lớp của bạn, nhưng nó giải phóng thời gian để vui chơi .

Một lời khuyên khác là giữ công việc của bạn tại nơi làm việc . Điều này có nghĩa là bạn không nên cố gắng mang công việc của bạn về nhà với bạn. Làm việc một cách hiệu quả và hiệu quả khi bị đột nhập tại nơi làm việc để có thể tập trung vào việc học và thời gian rảnh tại nhà. Bạn có thể nói “Không” với một vài dự án / nhiệm vụ bổ sung tại nơi làm việc nếu đĩa của bạn đã đầy. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu rằng làm thế nào để trở thành một sinh viên toàn thời gian trong khi vẫn đang nắm giữ một công việc khó khăn như thế nào.

Sau khi ưu tiên công việc học của bạn và ra khỏi công việc, cuối cùng cũng có thời gian rảnh. Nó có thể không có vẻ như rất nhiều, nhưng thông thường bạn có nhiều thời gian rảnh hơn bạn nghĩ. Điều này dẫn đến lời khuyên tiếp theo của tôi: Sử dụng thời gian rảnh của bạn một cách khôn ngoan. Đừng chỉ ngồi trên phương tiện truyền thông xã hội di chuyển qua những gì người khác đang làm; đi ra ngoài và vui vẻ một mình. Chơi trò chơi điện tử hoặc trò chơi video thu nhỏ hoặc chỉ đi dạo với một số người bạn.

Điều quan trọng là không giết lịch trình ngủ của bạn để làm cho tất cả những điều này xảy ra. Giấc ngủ thực sự giúp bạn làm việc hiệu quả và hiệu quả cả ở trường lẫn trong công việc. Duy trì một lịch trình ngủ thường xuyên 6-8 giờ một ngày thực sự có thể giúp tăng năng suất. Điều này cũng giúp "thiết lập lại" cơ thể của bạn để sẵn sàng cho công việc nhiều hơn vào ngày hôm sau hoặc tuần. Cuối cùng, mọi thứ sẽ diễn ra và bạn hy vọng có thể nhìn lại thời gian của mình ở trường mà không hề hối hận. 

Lời kết

Các bạn sinh viên có thể đi làm thêm là một điều tốt không chỉ giúp bạn có số tiền nhỏ để trang trải cuộc sống mà còn cho bạn kinh nghiệm làm việc thực tế, kỹ năng làm việc, thái độ làm việc cho thời gian sau khi tốt nghiệp. Đây như là bước tập dượt cho bạn sau này ra trường đi làm cũng như có thông tin ghi vào hồ sơ sẽ giúp bạn ghi điểm đáng kể với nhà tuyển dụng khi ra trường cầm tấm bằng mà chưa có chút kinh nghiệm nào cho mình vào vị trí ứng tuyển mà bạn mong muốn làm việc sau khi ra trường.