bigstarvn.net - Phương pháp thu hút người lao động nộp đơn xin việc vào trong công ty anh chị

525 Lượt xem

Bạn là một nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tìm kiến ứng viên thực sự và bạn liên tục viết bài, đăng tin tuyen dung viec lam trên các website trực tuyến với mong muốn tiếp cận được những ứng viên tiềm năng và tìm được ứng cử viên sáng giá? Liệu tin đăng tuyển đó có thực sự thu hút  Nguoi tim viec hay chưa? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Phương pháp thu hút ứng viên nộp đơn xin việc vào trong công ty hiệu quả

1. Tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp để thu hút ứng viên: 

Kênh tuyển dụng được xem là “cấu nối” giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, do đó để thu hút các ứng viên nói chung và ứng viên giỏi nói riêng bạn cần phải xây dựng một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp, để từ đó có những cơ sở nhất định giúp cho bạn tiếp cận được ứng viên. 

phương pháp thu hút ứng viên 1

+ Cần lựa chọn trang tìm việc uy tín để đăng tin tuyển dụng, bởi hầu hết các ứng viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm đều tìm kiếm công việc trên các website này. Hiện nay bạn có hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ đăng tin tuyển dụng trên website timviec365.vn hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản và đăng tin hoàn toàn miễn phí. 

+ Nội dung tin tuyển dụng cần chuyên nghiệp, rõ ràng, nêu rõ được vị trí tuyển dụng, số lượng, yêu cầu công việc, mức lương, chế độ phúc lợi cũng như thông tin liên hệ để ứng viên dễ dàng nắm bắt và có những ấn tượng tốt về doanh nghiệp. Như vậy bạn mới thể hiện rõ những điều mà mình muốn để cho ứng viên có thể nắm bắt được, xem xét và cân nhắc xem họ có phù hợp khi ứng tuyển vào không. 

+ Nên cập nhật đầy đủ các thông tin, hình ảnh, website công ty trên các trang tuyển dụng việc làm để tăng cường độ tin cậy, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cũng như giúp các ứng viên dễ dàng tìm kiếm thông tin và chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn.

+ Cần đầu tư xây dựng website đơn vị theo hướng chuyên nghiệp bằng việc thường xuyên update các tin tức tuyển dụng, sự kiện công ty, bởi hầu hết các ứng viên sau khi xem thông tin việc làm và cảm thấy “hứng thú” đều truy cập vào website chính thức của doanh nghiệp để tìm hiểu thêm.

2. Thực hiện quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp: 

Sau khi đã tạo được “thiện cảm” với ứng viên trong vòng online nhà tuyển dụng cần tiếp tục xây dựng hình ảnh công ty bằng việc áp dụng quy trình tuyển dụng khoa học, ấn tượng. Hãy gọi điện mời ứng viên tham dự phỏng vấn và gửi email xác nhận tham dự phỏng vấn một cách chuyên nghiệp, bắt đầu buổi phỏng vấn đúng giờ, chuyên viên nhân sự ăn mặc chỉnh tề và giữ thái độ lịch thiệp, cởi mở khi trao đổi cùng với ứng viên.... Những việc làm tuy đơn giản những sẽ giúp hình ảnh của nhà tuyển dụng và doanh nghiệp trở nên “đẹp” hơn trong mắt các ứng viên giỏi, nâng cao tỷ lệ họ nhận lời mời góp sức cho công ty bạn.

3. Đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt

Tìm việc nhanh là cả một quá trình cần có sự chuẩn bị kỹ càng, ứng viên luôn cân nhắc đến những quyền lợi mà họ được hưởng chính vì thế mà song song với việc tạo dựng những ấn tượng đẹp bằng quy trình tuyển dụng chuyên  nghiệp nhà tuyển dụng cũng cần đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt để thu hút các ứng viên giỏi “góp sức”. Nên đưa ra các mức lương cạnh tranh, phù hợp với xu hướng ngành nghề trên thị trường cũng như nguyện vọng và năng lực của ứng viên.

Ngoài mức lương các chính sách phúc lợi cũng là điều mà các ứng viên rất quan tâm. Vì thế, bạn hãy khéo léo tận dụng những lợi thế, điểm mạnh về chính sách của công ty mình để thu hút ứng viên giỏi. Ví dụ: Tuy mức lương không cao nhất nhưng bù lại công ty bạn lại có những khoản trợ cấp trách nhiệm, thưởng cao, có chính sách tăng lương định kỳ, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm… tốt. Hãy giải thích rõ ràng để ứng viên thấy được những lợi thế để giữa nhiều “offer” họ quyết định “gia nhập” công ty bạn.

Có nhiều ứng viên chấp nhận mức lương khởi điểm thấp hơn một chút nhưng đổi lại là họ nhận được những chế độ đãi ngộ vô cùng tốt cho bản thân và thậm chí là cả gia đình, đó có thể là những ưu đãi trong chính sách bảo hiểm sức khỏe toàn điện, những tour du lịch trong và ngoài nước vào những dịp nghỉ lễ,...

phương pháp thu hút ứng viên 2

 

4. Thu hút ứng viên bằng văn hóa công ty: 

Văn hóa công ty thân thiện, cởi mở cũng là điều mà các ứng viên giỏi luôn tìm kiếm. Vì thế, trong buổi phỏng vấn sau khi đã trao đổi xong về phần lương thưởng, chính sách phúc lợi nhà tuyển dụng cũng nên giới thiệu với ứng viên về văn hóa làm việc của công ty. Nếu có thể bạn nên đưa ứng viên đi “thăm quan” một số phòng ban, giới thiệu một số nhân sự để họ thấy được sự chuyên nghiệp, thân thiện và thêm mong muốn gắn bó.

Khi đã có một nền văn hóa công ty bài bản thì nhà tuyển dụng có thể có cơ sở để giữ chân những nhân viên tài giỏi, tập thể công ty được coi như là một đại gia đình chung.

5. Phối hợp với các trường đại học tìm kiếm các ứng viên trẻ, tài năng

Ngoài các nguồn ứng viên giỏi và giàu kinh nghiệm được tìm kiếm từ các trang tuyển dụng uy tín, doanh nghiệp cũng nên mở rộng phạm vi tìm kiếm các ứng viên trẻ, tài năng tại các trường đại học, cao đẳng. Doanh nghiệp có thể tổ chức các quỹ học bổng cho sinh viên giỏi, tổ chức các cuộc thi quản trị viên tập sự, tìm kiếm ứng viên tài năng… tại các trường để sớm phát hiện các tài năng trẻ và đưa  họ về góp sức cho công ty bạn sớm.

Thu hút ứng viên giỏi là một quá trình đòi hỏi nhà quản lý phải có những “sách lược” tuyển dụng khôn ngoan, không chỉ mức lương, chính sách phúc lợi tốt mà còn là sự chuyên nghiệp trong công tác tuyển dụng.

4 bí quyết hữu ích để tạo nguồn ứng viên chất lượng:

1. Cần chú trọng vào cơ hội học hỏi của ứng viên trong bản mô tả công việc

Muốn tìm được nhân tài, trước tiên bạn phải có một bảng mô tả công việc thật hấp dẫn. Bạn không nên đi theo cách thức mô tả công việc truyền thống là chú trọng vào những tác vụ dựa trên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hiện có của ứng viên. 

Thay vào đó, hãy mô tả những những dự án lớn mà họ sẽ tham gia thực hiện nếu “đầu quân” cho công ty của bạn. Đừng quên nhân tài chỉ quan tâm đến một công việc khi họ nhận ra nó có thể cho họ cơ hội học hỏi và phát triển năng lực cá nhân trong tương lai.

2. Viết quảng cáo tuyển dụng một cách sáng tạo, hấp dẫn, tránh chung chung:

phương pháp thu hút ứng viên 4

Một mẩu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng không bảo đảm 100% bạn sẽ tuyển dụng được nhân tài bạn cần, nhưng nếu bạn đăng tuyển công việc với một mẩu quảng cáo chán ngắt thì chắc chắn sẽ không nhiều người ngó ngàng đến nó. Vì thế, bạn hãy cố gắng sáng tạo khi viết quảng cáo tuyển dụng.

Bạn không nên đề cập đến những kỹ năng cần thiết cho công việc theo kiểu liệt kê thông thường mà cần mô tả chúng trong mối tương quan với công việc cụ thể mà ứng viên sẽ đảm trách, chẳng hạn: “Vận dụng kiến thức về kế toán trong lĩnh vực sản xuất để xây dựng một hệ thống báo cáo kế toán mới cho công ty.” Sau đó, hãy đặt cho quảng cáo tuyển dụng này một cái tiêu đề khơi gợi trí tò mò của ứng viên như “Chú ý! Cơ hội nghề nghiệp dành cho thiên tài kế toán! ”.

3. Nâng cao hiệu quả của việc tìm kiếm ứng viên trong ngân hàng hồ sơ:

Tìm kiếm nhân tài thông qua ngân hàng hồ sơ của một trang web tuyển dụng trực tuyến là cách hay để tạo nguồn ứng viên. Chỉ có điều công việc này thường làm nhà tuyển dụng mất khá nhiều thời gian. Để nâng cao hiệu quả của việc tìm kiếm, bạn chỉ nên gọi điện cho những ứng viên có hồ sơ đăng trong vòng hai tuần gần nhất (nếu lâu hơn thì họ có thể đã tìm được việc làm).

Đối với những người còn lại, bạn có thể viết một e-mail có chèn một mẩu quảng cáo tuyển dụng thật ấn tượng, gửi cho những ứng viên bạn “chấm” và yêu cầu họ hồi đáp. Ví dụ: bạn có thể viết: “Tôi thấy hồ sơ của bạn trên trang web A và rất ấn tượng với kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu đang tìm việc, bạn có thể sẽ quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp này với chúng tôi (chèn quảng cáo tuyển dụng). Nếu bạn ưng ý, hãy gửi tôi hồ sơ mới nhất của bạn và một đoạn văn ngắn mô tả những thành tích đáng chú ý nhất của bạn trong lĩnh vực marketing.”

4. Đừng quên các mối quan hệ xã hội: 

Các mối quan hệ xã hội cũng là một kênh hiệu quả để tạo nguồn ứng viên. Hãy tích cực kết giao với mọi người và tìm hiểu xem họ có biết ai phù hợp với công việc bạn đang tuyển không. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là muốn tiếp cận những ứng viên tìm việc thụ động hàng đầu (top passive candidate) theo cách này thì công việc của bạn phải thật sự hấp dẫn. Nếu không, cùng lắm họ chỉ giới thiệu cho bạn một vài ứng viên “hạng trung” thôi.

Để tin tức tuyen dung viec lam thêm hấp dẫn bạn cần đưa keyword vào trong bài viết, viết yêu cầu chi tiết và hãy nhớ để lại thông tin liên hệ đầy đủ bao gồm số điện thoại chính xác và địa chỉ liên hệ cụ thể.

tìm việc nhanh

Xây dựng nội dung tin tuyển dụng là một bước là vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn thực hiện như những gì mà bài viết cung cấp chắc chắn việc tuyển dụng của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Việc thu hút ứng viên tốt về doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn đối với nhà tuyển dụng. Những chiến lược trong quá trình tuyển dụng nhân sự, thu hút người tài bao giờ cũng là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào, những bạn đang làm trong mảng HR luôn là những người trực tiếp mặt đối mặt với những áp lực của câu chuyện nhân sự. Nhân sự là linh hồn là cốt lõi kiến tạo và phát triển nên doanh nghiệp chính vì thế, vấn đề tuyển dụng luôn là đề tài cấp thiết và nan giải nhất. 

Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hay và hữu ích nhất! Chúc bạn thành công!