bigstarvn.net - Xin việc làm ở cái độ tuổi 30

235 Lượt xem

Nếu luôn giữ bên mình sự kiên định & nỗ lực thì cuộc sống sẽ đáp lại cho tôi các điều xứng đáng!

Bản thân tôi là ai?

Tôi đứa con gái 30 cái sinh nhật rồi, vẫn loay hoay để tìm kiếm con đường khác của mình. Tôi nhìn khắp mọi nơi, đâu đâu cũng gặp phải những khó khăn, mọi thứ trở nên hư không. Bạn thân của tôi, người đã sớm hạnh phúc bên chồng con, đứa thì lại du lịch mọi nơi, đứa lại là bà chủ lớn, cũng có đứa say mê dạy học. Khi đó, bản thân tôi chả biết được bản thân mình thích cái gì, ngành gì là dành cho mình, đâu sẽ là điểm dừng chân; công việc ổn định không, người yêu ko. Chỗ nào cũng là những điều hư vô đến bất lực.

Tìm việc làm tuổi 30

Lỗi lầm tuổi đôi mươi

Độ tuổi trẻ trâu tràn đầy sức sống chính là ngày tháng tôi kiêu ngạo, chẳng suy nghĩ,vô tư cho rằng nếu như bản thân mình muốn là có cả mọi thứ. Thay vì việc kiên định theo đuổi một công việc ngược lại cứ hai tôi nghỉ làm mà không tại nguyên do gì. Tham gia tất cả các hoạt động mình thích mà chẳng hề có kế hoạch nào cả,việc gì cũng nửa vời và chẳng hề có kết quả gì. Có những lúc tham lam, đi làm, đến lớp, còn tham gia chương trình ngoại khóa – chẳng hề ước lượng đc sức lực bản thân thế nào, không biết ưu tiên và tập trung rồi thì cũng vụt bay tất cả, ko đến đâu cả.
Đáng nói đến là không bao giờ tôi ngồi lại, lặng nghe chính mình, định hướng cho bản thân tôi 1 tương lai để mà bước đi, cố gắng.Hứng thú thì lại làm, khó khăn bắt đầu buông xuông. Rồi cũng chớp mắt qua một cái, ngày tháng đôi mươi xa dần trong chớp nhoáng. Ngoảnh lại, bản thân luôn dậm chân một vị trí, không hề làm được ước mơ nào, không hề có thứ gì trong tay mà đã chạm mốc 30.


30 tuổi, ròng rã đủ tất cả những kênh việc làm nhanh, nhờ người này, nhờ người kia. Chẳng hề có chút em hiểu đến một lĩnh vực nào. Ngày nào cũng, chen lấn cùng những em HSSV sắp ra trường. Lại không dán gặp lại đám bạn bè do tự ti, bởi vì tủi thân.

Nếu như được ước 1 lần

Bản thân tôi sẽ không mong ước là những ngày tháng đó được quay trở lại để mình khác hơn. Ngày tháng ấy dù buồn chán hay là ròng rã như nào cũng là sự trả giá. Mong rằng các bạn đi sau, đừng có như vậy. Chọn tới mình một niềm yêu thích, điểm mạnh và kiên định, chăm chỉ mỗi một ngày. Đừng có nửa vời bởi vì như thế mình không thể có đc thành công gì cả. Từ hôm nay cố gắng, về sau chắc chắn sẽ được bù đắp. Bản thân tôi, cũng có thể muộn rồi, hơi để phí thời gian đã qua, nhưng tớ vẫn sẽ cố gắng để có thể sửa sai và học hỏi từng ngày. Chúc các em nhanh chóng thành công, chọn đc một việc làm như ý.

>>> Bài viết tham khảo: Bật mí những kinh nghiệm viết CV xin việc tiếng Nhật dành cho bạn

>>> Xem thêm: Bí quyết viết CV xin việc bằng tiếng Anh đúng chuẩn

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm tìm việc dành riêng cho sinh viên