Những gì bạn cần phải chuẩn bị khi nhận được lời mời phỏng vấn?

215 Lượt xem

Các bạn vừa nhận ngay thư mời tuyển dụng. Xin chúc mừng tới các bạn! Tất cả các cố gắng nỗ lực viết CV, sử dụng các quan hệ cộng đồng & tìm kiếm cơ hội cho việc làm sau cuối cùng đã mang tới tác dụng.

Vòng tuyển dụng trực tiếp chính là khả năng để bạn hoàn thiện bức chân dung của chính bản thân mình một cách chân thực nhất để cuối cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn chính bạn chứ không là ai khác.

Hãy nhanh tay lập hạng mục cần sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo phía dẫn sau, công việc mơ ước sẽ luôn trong vòng tay các bạn!

Sẵn sàng chuẩn bị & tươm tất âu phục phỏng vấn

Theo Chuyên Viên support công việc và nghề nghiệp và nhà tuyển nhân sự hàng đầu thế giới Rick Nelles, sẵn sàng không chỉ có in thêm vài bản hồ sơ tìm việc để dự phòng. Bạn phải nghiên cứu và phân tích về Công Ty, ngành nghề kinh doanh, và tâm trí về tim viec lam24h phù hợp giữa năng lực bạn có với công việc bạn muốn làm.

Khi dự vấn đáp, các bạn nên mặc âu phục đơn thuần nhưng phải lịch thiệp, chỉnh tề. Tuyệt vời tránh việc ăn mặc một cách lòe loẹt.

Đúng giờ và biết giao tiếp bằng ánh mắt

Ở đây, đến dự phỏng vấn một cách rất đúng giờ thực sự là bạn cần phải đến trước giờ hẹn ít nhất 15 phút. Khi bạn đến đúng giờ, NTD sẽ thẩm định và đánh giá cao tác phong tráng lệ và trang nghiêm của bạn. Bên cạnh đó, khoảng thời điểm chờ sẽ giúp bạn trấn tĩnh, tập trung tư tưởng để nhìn lại hồ sơ và những ghi chú bạn đã chuẩn bị cho buổi vấn đáp.

Khi bạn gặp nhà tuyển dụng, hãy bắt tay họ với cùng 1 niềm vui ấm áp và nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Lẩn tránh ánh nhìn của nhà tuyển dụng sẽ khiến họ nghĩ rằng các bạn thiếu kinh nghiệm tay nghề, thiếu thoải mái tự tin & không an toàn và đáng tin cậy.

Có tác phong chuyên nghiệp, mạnh dạn đặt thắc mắc

Bạn hoàn hảo không nên nhai kẹo cao su, ngồi thượt hoặc nói lan man trong cuộc vấn đáp. Các bạn hãy ngồi thẳng sống lưng và luôn cư xử thật bài bản và chuyên nghiệp trước mặt NTD.

Buổi phỏng vấn là khả năng để cả nhà tuyển dụng & ứng viên tìm hiểu và khám phá về nhau. Đừng ngại đặt câu hỏi về phạm vi nghĩa vụ của việc làm, về đối tác khác hàng hoặc dự án lớn. Nếu tỏ ra thụ động trong lúc vấn đáp thì các bạn sẽ là người chịu thiệt chứ không một ai khác. Nếu bạn tỏ ra hững hờ khi trò chuyện với người tuyển dụng, bạn có thể bị thẩm định là nhút nhát & không có khả năng thao tác làm việc năng suất cao.

Hãy luôn biết nói lời cám ơn

Hãy kết thúc buổi vấn đáp với một cái bắt tay chặt, lời cảm ơn & một niềm vui. Bạn nên hỏi NTD lúc nào bạn nhận được kết quả tuyển dụng và liệu bạn có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả cuối cùng hay là không. Kế tiếp, hãy gửi email để gửi lời cảm ơn nhà tuyển nhân sự vì đã dành khoảng thời giờ quý báu đón tiếp với bạn, cho họ biết bạn rất quan tâm đến việc làm này và sẽ liên hệ họ vào thời điểm sớm nhất.

Bộc lộ nhiệt huyết với công việc

Theo Martin Yate, Chuyên Viên tư vấn nghề nghiệp và công việc và là người sáng tác của đa số bộ sách về lĩnh vực này, cho biết rằng trong các cuộc tuyển dụng với mức cạnh tranh của tương đối nhiều ứng cử viên, người tỏ ra nhiệt tình nhất với công việc hầu như luôn luôn sẽ là người thắng lợi. Lòng nhiệt huyết của các bạn sẽ gửi đến nhà tuyển dụng với thông điệp rằng các bạn là 1 chuyên viên tâm huyết với việc làm.

Thể hiện ý thức đồng đội

Martin Yate cho biết, các nhà tuyển nhân sự luôn luôn muốn tuyển các chuyên viên có khả năng làm việc theo nhóm & tuân hành chỉ thị từ lãnh đạo. Không có ai muốn tuyển dụng những nhân viên “bất kham”. Họ cũng rất cần những người lao động hoàn toàn có thể truyền tinh thần cho cả tập thể để hướng đến mục tiêu chung. Vì vậy, hãy thể hiện một số trong những ví dụ về cách bạn đã làm việc kết hợp với đồng nghiệp để thực thi một dự án bất kỳ hoặc phục vụ một khách hàng quan trọng.

Biểu thị bản thân và hãy trung thực

Trò chuyện với NTD cũng giống bạn đang thuyết phục người tiêu dùng. Bạn phải sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng các gì bạn thích trình bày về bản thân. Nếu người tuyển dụng không nhắc gì đến những vấn đề này, hãy giữ thế chủ động đề cập đến chúng.

Các bạn hoàn toàn đừng nói dối về bất kỳ điều gì trong CV hay trong buổi vấn đáp. Với sự cực kỳ phát triển của mạng không dây và những mối quan hệ xã hội, việc kiểm tra lại các các thông tin bạn cung cấp cho họ có thể trở nên dễ dàng riêng với NTD hơn lúc nào hết. Hãy nhớ là nhà tuyển dụng đang tìm người đáp ứng tốt nhất ở một với vị trí trong Doanh Nghiệp, chứ chưa hẳn là một người cực kỳ tài năng hay nhà bác học để trao giải Nobel.